วันอังคารที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2564

หาดจอมเทียน...หาดสวย ใกล้ พัทยา


เดิมหาดจอเทียนเป็นหาดที่สงบเงียบมีเพียงร้านค้าเล็กๆ เรียงรายอยู่เลียบชายหาดแต่ทุกวันนี้หาดจอมเทียน เต็มไปด้วยโรงแรม ที่พักตากอากาศและคอนโดมิเนียม เวิ้งหาดกว้างขวางปูด้วยผืนทรายละเอียด ร่มรื่นด้วยต้นไม้เรียงรายทอดตัวยาว นักท่องเที่ยวบางกลุ่มนิยมเดินเล่นไปตามผืนทราย หรือไม่ก็สนุกกับกิจกรรมทางทะเล นอกจากนี้ร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อหลายร้านยังตั้งอยู่บริเวณชายหาดแห่งนี้ด้วย 


ปัจจุบันหาดจอมเทียน ได้มีการปรับภูมิทัศน์ใหม่ มีการปลูกต้นตาล ต้นปาล์ม และต้นมะพร้าวเพิ่ม ทำให้หาดแห่งนี้สวยงาม สะอาดตาน่าไปท่องเที่ยวพักผ่อนนอนรับลมทะเลชิวๆ ทุกวันพุธที่หาดจอมเทียนจะไม่มีเตียงผ้าใบกาง ทำให้บริเวณชายหาดดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น ชายหาดกว้างขวาง นักท่องเที่ยวมักนิยมนำเสื่อไปปูปิคนิค กันเป็นครอบครัวอย่างมีความสุข

หาดจอมเทียน สวยสะอาดตา

และที่หาดแห่งนี้ยังมีการทำประมงพื้นบ้าน จึงมีปลา ปู หมึกฯลฯ ขึ้นจากเรือสดๆ ขายให้นักท่องเที่ยวมาปิ้งย่างในราคาถูกกว่าท้องตลาดอีกด้วยอีกด้วยครับ
กลุ่มเรือประมงพื้นบ้าน หาดจอมเที่ยน
บรรยากาศชิวๆ ที่หาดจอมเทียน


ร้อนนี้...ไม่รู้ว่าจะไปเที่ยวทะเลที่ไหน...ขับรถไปเล่นน้ำทะเลใสๆที่... หาดจอมเทียน กันครับ...เป็นทะเลสวย น้ำใสที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมาก ระยะทางเพียง 150 กิโลเมตร เท่านั้นเอง

ไม่มีความคิดเห็น:

แกลอรี่รูปภาพTiewZogZag