วันอังคารที่ 28 มีนาคม พ.ศ. 2560

6 บล๊อกเกอร์หิ้วกระเป๋า ไปพักพัทยา "วิลล่า วิลล่า"...ตะลุยเที่ยวกับที่เที่ยวใหม่ๆ(ตอน1)"หิ้วกระเป๋า ไปพัก...พัทยา ที่ "Villa Villa" กันเถอะ!!"

เป็นคำชวนของพี่ในกลุ่ม Media & Blogger Club ซึ่งทริปนี้เราไปกัน 6 คน มี

- พี่ตา จากเพจ "Travelista นักเดินทาง"
- พี่เล็ก จากเพจ "Lovelytrip"
- พี่ติ๊ก จากเพจ "กินแก้มตุ่ย ตะลุยเที่ยว"
- พี่แซ้งค์ จากเพจ "ชายคาตะวัน"
- น้องหนุ่ม จากเพจ "ช่างภาพขาลุย"
- และผม..."ชายสามหยด"


6 บล๊อกเกอร์ และ ดร.ณัฐพัฒน์ ธีรนันท์ทวาณิช กรรมการผู้จัดการโรงแรม วิลล่า วิลล่า พัทยา

"โห!!...เที่ยวพัทยา พักที่พัทยา บ้านผมเนี้ยนะ" ...ผมอุทานในใจไปงั้นแหละ แต่เมื่อเปิดดูรายการเที่ยวชมแล้ว ล้วนแต่เป็นรายการใหม่ๆ ถึงแม้บางแห่งจะเป็นสถานที่ ที่ผมไปเที่ยวบ่อยๆ  แต่ก็มีสิ่งใหม่ๆ ที่ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง มาให้ได้ตื่นตา ตื่นใจอยู่เสมอ

มาๆ ตามผมมา ก่อนไปเที่ยว พัทยา-ชลบุรี (บ้านโผ๊มมม...) เรามาเข้าที่พักกันก่อน ดีกว่า

Villa Villa Pattaya

ผมเปิด GPS จากกลูเกิ้ลดูเส้นทาง "วิลล่า วิลล่า พัทยา" ที่พวกเราจะไปพัก โรงแรมอยู่ห่างจากบ้านผมเพียง 10 กว่ากิโลเมตรเท่านั้นเอง และยังเป็นเส้นทางที่ผม ปั่นจักรยานผ่านเป็นประจำซะด้วยพอเดินเข้าสู่โรงแรม "วิลล่า วิลล่า พัทยา" ต้องบอกได้เลยครับว่าสวยงามมาก มีการตกแต่งในสไตล์ "ไทยโมเดิร์น" โดยสถาปัตยกรรมเป็นแบบสมัยใหม่ แต่ก็มีกลิ่นไอของสถาปัตยกรรมไทยสมัยรัตนโกสินทร์ผสมผสาน อยู่ด้วย เก๋ไก๋ สวยงามลงตัวมาก

"วิลล่า วิลล่า พัทยา" มีการออกแบบที่ความเรียบง่าย แต่หรูหรา มีรสนิยม มีความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ โดยทางโรงแรมมีการแยกส่วนที่ใช้สำหรับพักผ่อนส่วนตัว (ห้องพัก) และส่วนที่ใช้ร่วมกัน (เช่นสระว่ายน้ำ ห้องอาหาร) อย่างชัดเจน จึงทำให้การพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ทั้งแบบส่วนตัว หรือร่วมกิจกรรมกับเพื่อนๆ
"วิลล่า วิลล่า พัทยา" มีเนื้อที่ 4 ไร่ มีห้องพักทั้งหมด 29 ห้อง แบบที่มีสระว่ายน้ำมีจำนวน 14 ห้อง สระว่ายน้ำใน 14 ห้องล้วนใช้ระบบเกลือ ห้องพักที่มีสระว่ายน้ำในตัวมี 4 แบบให้เลือก

แบบที่ 1  Honeymoon Pool Suite เป็นแบบหรูสุด โดยเป็นห้องที่อยู่บนสระน้ำ มีสระว่ายน้ำในตัว มีเตียงอาบแดด และมีจากุซซี่ภายในห้อง ภายในเป็นห้องฝ้าไม้สูงทรงปั้นหยา เหมาะกับผู้ที่ต้องการความหรูหรา
 ห้องพักแบบที่ 1  Honeymoon Pool Suite

แบบที่ 2  Two Bedrooms Pool Suite ภายในมี 2 ห้องนอน มีห้องนั่งเล่น มีสระว่ายน้ำกว้างขวาง มีระเบียงริมสระว่ายน้ำ มีเตียงอาบแดด เป็นห้องแบบเดียวที่สามรถพักได้ 4 ท่าน เหมาะสำหรับการพักผ่อนกับเพื่อนสนิท หรือครอบครัวที่มากับลูกๆ 

 ห้องพักแต่ละแบบ ล้วยสวยงามเก๋ไก๋ เป็นส่วนตัว


แบบที่ 3  Roman Pool Suite เป็นแบบที่รับความนิยมมากที่สุด มีห้องนอนขนาดใหญ่มีห้องนั่งเล่นกว้างขวาง มีอ่างจากุซซี่ ข้างนอก ริมสระว่ายน้ำขนาดเล็ก เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการว่ายน้ำ เพียงต้องการแช่น้ำว่ายไปมาสั้นๆ  บรรยากาศแบบสบายๆ


ห้องนี้ชิลล์มาก มีอ่างจากุซซี่ ข้างนอก และ สระว่ายน้ำเล็กที่มีสปาในตัว (ผมนอนเองครับ)

ส่วนแบบที่ไม่มีสระว่ายน้ำ มีให้เลือกพักจำนวน 4 แบบเช่นกัน โดย 3 แบบ คือ InLove Sky ,Deluxe Balcony Suite และ Deluxe Balcony เป็นห้องพักที่มีความหรูหรา กว้างขวาง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนสบายๆ  ไม่อึดอัด แต่ไม่ต้องการสระว่ายน้ำ และแบบมาตรฐานเหมือนโรงแรมทั่วๆ ไป คือ Deluxe Garden  เป็นห้องพักขนาดเล็กที่สุดของรีสอร์ท แต่ก็ได้มีการออกแบบให้มีที่นั่งส่วนตัวหน้าห้อง มีน้ำผ่านหน้าห้อง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนแบบเรียบๆ โดยในแต่ละแบบมีจำนวนห้อง 2- 7 ห้อง

แบบห้องที่ไม่มีสระว่ายน้ำ

เมื่อวันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2560 "วิลล่า วิลล่า พัทยา" ได้รับรางวัล "Thailand Boutique Awards 2016-2017" จากนายกรัฐมนตรี (โดยปลัดกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นตัวแทนท่านนายกรัฐมนตรี มอบรางวัล" ประเภทออกแบบยอดเยี่ยม ประเภทโรงแรมขนาดกลาง จากจำนวนที่เข้าแข่งขัน 300 กว่าโรงแรม

โรงแรม "วิลล่า วิลล่า พัทยา" มีสปา ไว้คอยบริการผู้ที่ไปพักด้วย

ที่ "วิลล่า วิลล่า พัทยา" มีการสร้างสระว่ายน้ำเป็นแบบฟรีฟอร์มขนาดใหญ่ ซึ่งติด 1 ใน 7 โรงแรมที่มีสระว่ายน้ำสวยที่สุดในประเทศไทย มีศาลาข้างสระว่ายน้ำ มีเตียงอาบแดด ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาพัก มีความรู้สึกว่ามีมุมที่เป็นส่วนตัว เปรียบเหมือนพักอยู่ในคฤหาสน์หรูหราส่วนตัว

ที่นี่ยังมีห้องประชุมขนาด 70 คน มีอุปกรณ์การประชุมที่ทันสมัย ไว้รองรับกลุ่มที่ต้องการมาสัมมนาของผู้บริหารระดับกลางหรือระดับสูง ที่ต้องการความหรูหรา และสงบเงียบ

"วิลล่า วิลล่า พัทยา" มีสระว่ายน้ำ ที่สวยงาม ติด 1 ใน 7 ของประเทศไทย

ที่ "วิลล่า วิลล่า พัทยา" ยังมีร้านอาหารสุดชิลล์ เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดที่จะลิ้มลอง เริ่มที่ ปีกไก่ทอดน้ำปลา เป็นเมนูจานแรกที่ต้องสั่ง ถือเป็นซิกเนเจอร์ของที่นี่กันเลยทีเดียว สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเลก็ใช่ย่อยในความอร่อย และเป็นอีกหนึ่งจานเด็ดที่เป็นซิกเนเจอร์อีกหนึ่งเมนูที่ไม่ควรพลาด

แกงป่ากุ้งสับ,แกงเผ็ดวิลล่า,ไข่กะทะวิลล่า,ทะเลผัดพริกไทยดำ,สเต็กปลาแซลมอนไวท์ซอส ...ซึ่งแต่ละเมนูของที่นี่ล้วยอร่อยถึงเครื่องจริง มีโอกาสไปพัก ลองสั่งมาลิ้มลองได้ครับ...อร่อยทุกจานแต่ละเมนู บนห้องอาหาร "วิลล่า วิลล่า พัทยา" ล้วนอร่อยทุกเมนู 


ที่นี่ใส่ใจแม้กระทั่งอาหารเช้า โดยเลือกอาหารที่มีความสด และคุณภาพดี เช่นข้าวต้มกุ้ง ก็จะใช้กุ้งขนาดใหญ่ ผมเห็นถึงความใส่ใจกับลูกค่าทุกรายละเอียด คุ้มค่ากับเงินทุกบาทที่จ่ายไปจริงๆ
บรรยากาศอาหารเช้า สดๆ ใหม่ๆ ที่ "วิลล่า วิลล่า พัทยา"


"วิลล่า วิลล่า พัทยา" เป็นโรงแรมขนาดกลาง ที่มีความคลาสสิค ออกแบบหรูหรา สวยงาม เหมาะมากสำหรับ การไปใช้ชีวิตสงบเงียบ ในแบบสโลว์ไลฟ์ กับครอบครัว หรือไม่ก็พรรคพวกเพื่อนฝูง

อ่อ!!!... "วิลล่า วิลล่า พัทยา" เป็นโรงแรม ที่ไม่ได้อยู่ติดทะเลหรอกนะ (อยู่ที่เขาตาโล) แต่มีความเก๋าพอที่จะสะกดผู้ที่ไปพัก ไม่อยากออกไปไหน จนลืมทะเลพัทยาไปเลย อยากจะนั่งๆ นอนๆ อาบแดด ว่ายน้ำ ในโรงแรมงาม ที่แสนจะร่มรื่นด้วยแมกไม้ใหญ่แห่งนี้

ถ้าใครสนใจที่จะไปพักที่ "วิลล่า วิลล่า พัทยา" ติดต่อได้ที่นี่เลยครับ

www.villavillapattaya.com

โทร : 08-666-2222-4 ,038-224-507 ถึง 8

ขอขอบพระคุณ ดร.ณัฎฐพัฒน์ ธีรนันทวาณิช  กรรมการผู้จัดการโรงแรม "วิลล่า วิลล่า พัทยา" และพนักงาน ทุกท่านมากครับ ที่ให้การต้อนรับ พวกเราทั้ง 6 บล๊อกเกอร์จาก Media & Blogger Club  เป็นอย่างดี...ขอบคุณครับ

ป.ล.นอกจาก 6 บล๊อกเกอร์ได้มาพักที่ "วิลล่า วิลล่า พัทยา" แล้ว เรายังตะเวนเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆ ในแถบพัทยาอีกด้วยครับ มีที่ไหนบ้าง แล้วผมจะพาเพื่อน ไปเที่ยวในตอนต่อไปครับ

ติดตามแฟนเพจเฟสบุ๊คได้ที่
(เที่ยวซอกแซก ZogZagTravelling)

(ชายสามหยดพาเที่ยว)

ไม่มีความคิดเห็น:

แกลอรี่รูปภาพTiewZogZag