วันพุธที่ 29 มีนาคม พ.ศ. 2560

6 บล๊อกเกอร์หิ้วกระเป๋า ไปพักพัทยา "วิลล่า วิลล่า"...ตะลุยเที่ยวกับที่เที่ยวใหม่ๆ(ตอน 2 จบ)แหม๋ ! ทีแรกตั้งใจว่าจะเขียนแค่ตอนเดียวรวบรัดให้จบไปเลย แต่เรื่องกินเรื่องเที่ยว นี่มันเรื่องใหญ่จริงๆ ต้อง มีต่อตอนที่ 2 สิน่า! ใครยังไม่ได้เสพ ตอนแรกที่เขียนถึงที่พักอย่างเดียวก็ฟินแล้ว คลิ๊กเข้าไปอ่าน กันได้เลยครับ ที่นี่ >>>  http://zogzagtravelling.blogspot.com/2017/03/6-villa-villa-pattaya.html

พอพวกเราเช็คเอ้าท์ออกจากโรงแรม "วิลล่า วิลล่า พัทยา" เราก็หาที่กินกันต่อเลยครับ ร้าน "All Senses coffee & eatery" คือร้านเป้าหมาย

ร้าน "All Senses coffee & eatery" เป็นร้านที่มีทั้งอาหารและเครื่องดื่ม ไว้คอยบริการ ไปพัทยาหาพิกัดง่ายมาก จำไว้ดีๆ นะครับ พิกัดนี้เลยครับ 12.902667,100.896025 ไปตามพิกัดนี้เจอร้านแน่นอนครับ6 บล๊อกเกอร์ ที่ร้าน "All Senses coffee & eatery"


ใครไปเที่ยวพัทยาผมแนะนำให้แวะร้านนี้เลยครับรับลองไม่ผิดหวัง มีอาหารที่เป็นซิกเนเจอร์ ของทางร้านมากมายหลายรายการ อาทิ

ซี่โครงหมูอบซอสบาบีคิว >>> ที่ทางร้านคัดสรรซี่โครงหมูคุณภาพดีหมักด้วยซอสสูตรพิเศษเฉพาะของทางร้าน รสชาติหอมเนื้อนุ่ม ละมุนลิ้น

เมนูซี่โครงหมูอบซอสบาบีคิว

พอร์คชอปจิ้มแจ่วเสริฟพร้อมข้าวเหนียวดำ>>> เมนูนี้นำพอร์คชอป มาปรุงในสไตล์ตะวันตกเนื้อนุ่มฉ่ำกำลังดี จิ้มด้วยน้ำจิ่มแจ่วรสเข้มข้น เสริฟพร้อมข้าวเหนียวดำนุ่มๆ เข้ากันอย่างลงตัว หากใครที่ชื่นชอบเนื้อทางร้านมีเสตอรอยด์นำเข้าจากออสเตรเลียให้ได้ลิ้มลองด้วยนะ

เมนูพอร์คชอปจิ่มแจ่วเสริฟพร้อมข้าวเหนียวดำ

และทางร้าน All Senses ยังมีเมนูแนะนำอีกมากมาย ซึ่งแต่ละเมนูล้วนเด็ดๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น สปาเก็ตตี้กุ้ง,เบคอนผัดพริกเกลือ,โรตีแกงเขียวหวานไก่,สลัดเบคอนห่อเห็ดเข็มทองเมนูอื่นๆ ของทางร้าน ล้วนอร่อย ถูกลิ้นมากครับ


จากของคาว ก็มีของหวานที่เป็นซิกเนเจอร์ของทางร้านคือ เค้กมะพร้าว

เค้กมะพร้าว>>> เป็นเมนูตบท้ายแบบหวานๆ ที่ไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง เพราะเป็นเมนูฮอตฮิตตลอดกาลของทางร้าน เค้กมะพร้าวแสนอร่อย เนื้อนุ่มละมุนลิ้น ที่มีเนื้อมะพร้าวอ่อนแทรกอยู่ภายในครีมสด หวานกำลังดี ทานคู่กับชาหรือกาแฟ ยิ่งเพิ่มความอร่อยอีกหลายเท่าเลยทีเดียวครับเค้กมะพร้าว กินกับ ชา กาแฟ อร่อยมากๆครับ

นอกจากนี้ทางร้าน ยังมีเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ  อีกมากมายไว้คอยบริการด้วยครับ ช่วงกลางวัน ถ้าจะไปนั่งชิลล์ๆ กลัวไม่มีโต๊ะนั่ง โทรสั่งจองโต๊ะ หรือสั่งอาหารล่วงหน้าได้เลยครับที่เบอร์ 08-46-555-777

คุณ จุฑามาศ  ด้วงสโมสร (คุณไก่) เจ้าของร้าน  "All Senses coffee & eatery"

มีเครื่อดื่มหลากหลาย ไว้คอยบริการ

อิ่มหนำสำราญ ด้วยอาหาร เครื่องดื่ม จากร้าน "All Senses coffee & eatery" ได้เวลาที่เราทั้ง 6 บล๊อกเกอร์ ต้องออกเดินทางท่องเที่ยวเมืองพัทยา ชลบุรี กันแล้ว


สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

แหม๋!!...ตามโปรแกรม ที่เราจะไป มี "สวนสัตว์เปิดเขาเขียว" ซะด้วย สวนสัตว์แห่งนี้ เป็นสวนสัตว์ ที่ผมพาลูกๆ ไปเที่ยวบ่อยมากที่สุด เพราะบ้านผมอยู่ที่พัทยา...แต่ที่นี่ก็มีการปรับปรุงใหม่ได้เรื่อยๆ ไปเที่ยวแล้วไม่รู้สึกน่าเบื่อ

โชว์ "ช้างว่ายน้ำ" เป็นรายการที่ใหม่มากๆ ของสวนสัตว์เขาเขียว ผมเคยเห็นแต่ช้างลงบ่อไปเล่นน้ำ นี่ช้างลงไปดำผุด ดำว่าย ในบ่อน้ำขนาดใหญ่ มันเป็นอะไรที่ตื่นตาตื่นใจมาก อย่าว่าแต่เด็กเลย ผมเป็นผู้ใหญ่ก็ยังตื่นเต้น เพราะไม่เคยเห็น...เหมือนช้างที่แหวกว่ายอยู่ในอควาเรี่ยม ขนาดใหญ่

อ่อ!...รายการโชว์ช้างว่ายน้ำ เริ่ม 10.00 น. นะครับ ไปให้ทัน ของดีหาดูยากครับ


โชว์ "ช้างว่ายน้ำ" ที่สวนสัตว์เขาเขียว

นอกจากโชว์ ช้างว่ายน้ำแล้ว ยังสัตว์อื่นที่หายาก มาให้เราชมอีกมากมาย อาทิ นกเพนกวินเดินพาเหรด,Lemur Land (เกาะของ ตัว Lemur สัตว์ตระกูลลิง) ฮิปโปแคระ และอีกมากมาย

สวนสัตว์เขาเขียว เปรียบเสมือน "ธนาคารสัตว์ของเมืองไทย" เพราะสัตว์แปลกหาดูได้ยาก จะถูกรวบรวมไว้ที่นี่

บรรดาเหล่าบล๊อกเกอร์ ต่างสนุกสนานตื่นเต้น เมื่อได้สัมผัสกับตัว Lemur


 บล๊อกเกอร์กับฮิปโปแคระในสวสัตว์เขาเขียว ยังมีกิจกรรม และสัตว์ให้ชมอย่างมากมาย


วันหยุดสุดสัปดาห์หรือช่วงที่เด็กๆปิดเทอม ไม่รู้ว่าจะพาไปเที่ยวไหนดี "สวนสัตว์เปิดเขาเขียว" ผมว่าเหมาะมาก ราคาค่าตั๋วก็ถูกแสนถูก ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 20 บาท ชมโชว์ฟรีได้ทุกรายการ ถือซะว่าเป็นการ ทำบุญ ช่วยสงเคราะห์ ค่าอาหารให้สัตว์ต่างๆ

>>>>>>>>>><<<<<<<<<<

ออกจากสวนสัตว์เขาเขียว ผมแนะนำ ให้ขับรถ ไปทางสายบายพาสเข้าสู่พัทยา อีกประมาณ 30 กม. ตรงทางแยกไป จ.ระยอง ตรงกันข้ามกับโรงเรียนนานาชาติ ที่นั่นมีที่เที่ยวเปิดใหม่ ชื่อว่า  "FROST Magical Ice of Siam"


"FROST Magical Ice of Siam" ที่เที่ยวแห่งใหม่ของเมืองพัทยา เป็นอาณาจักรน้ำแข็งสุดยิ่งใหญ่ตระการตา สวยสะกดทุกสายตา และยังสะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นไทยอีกด้วย...ที่นี่เป็นอาณาจักรน้ำแข็งที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ ทั้งหมด 30,000 ตารางเมตร ริมถนน กระทิงราย-พัทยา ภายใต้ประติมากรรมน้ำแข็งแกะสลักและประติมากรรมทรายขาวบอกเล่าเรื่องราวความเป็นไทย ศิลปะและวัฒนธรรมของประเทศไทย ผ่านแนวคิดและการสร้างสรรค์อย่างวิจิตรตระการตาโซนต่างๆ

Zone The Himmapan  เป็นประติมากรรมทรายขาว ที่บอกเล่าเรื่องราวของป่าหิมพานต์ นักท่องเที่ยวจะได้ชมความสวยงามของเหล่าสรรพสัตว์ และพรรณพืชแปลกๆ นานาชนิด และสะท้อนให้เห็นความงดงามทางศิลปะ ลวดลายอันวิจิตรบรรจงดุจดั่งสรวงสวรรค์ และยังสะท้อนเอกลักษณ์ ความเป็นไทยไว้อย่างชัดเจน


Zone The Himmapan  เป็นประติมากรรมทรายขาว ที่บอกเล่าเรื่องราวของป่าหิมพานต์ 

Zone Siam Heaven  เป็นโซนที่มีน้ำแข็งแกะสลัก และโดมน้ำแข็งที่งดงาม ใหญ่ที่สุดในเอเซีย บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสยามประเทศ วรรณคดีไทย สถานที่สำคุญ และวิถีชีวิตของคนไทย

นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สร้างความสนุกเอาใจนักท่องเที่ยว ได้แก่ สไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม โซนกุญแจแห่งรัก บาร์น้ำแข็ง ที่พร้อมเสริฟเครื่องดื่มด้วยแก้วน้ำแข็งแกะสลัก จัดทำขึ้นแบบส่วนตัว ท่ามกลางอุณหภูมิ ที่เย็นยะเยือก -15 องศาเซสเซียส ชนิดที่เรียกได้ว่า เย็นสุดขั้วหัวใจกันเลยทีเดียว


 Zone Siam Heaven  เป็นโซนที่มีน้ำแข็งแกะสลัก และโดมน้ำแข็งที่งดงาม ใหญ่ที่สุดในเอเซีย


เอ้า!!...ใครที่บ่น ร้อนๆ ไปเที่ยวกันเลยครับ ที่ "FROST Magical Ice of Siam" รับรองเย็นจับขั่วหัวใจแน่ครับ  ค่าบัตร 
ผู้ใหญ่ 350 บาท (ลดเหลือ 280 บาท) 
ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 600 บาท เด็ก 500 บาท
บัตรเด็ก (อายุ14-12 ปี) 250 บาท (ลดเหลือ 200 บาท)
เด็ก (อายุ 1-3 ขวบ) เข้าฟรี
ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปี ลด 50 % (กรุณาแสดงบัตรประชาชนต่อเจ้าหน้าที่เพื่อรับสิทธิ์)

เว็บไซด์ : เฟซบุ๊ค  FROST Magical Ice of Siam - Pattaya
เบอร์โทร : 063-669-4559
เปิดทุกวัน เวลา 09.00 น.-20.00 น.

พวกเรายังเที่ยวไม่สะใจพอ ออกจาก  "FROST Magical Ice of Siam" ไปต่อกันที่ "สวนน้ำรามายณะ" 
>>>>>>>>>><<<<<<<<<<


"สวนน้ำรามายณะ" 

>>>"สวนน้ำรามายณะ" เป็นสวนน้ำระดับโลก ที่ใหญ่ที่สุด ดีที่สุดและน่าตื่นเต้นที่สุดในประเทศไทย มีกิจกรรมมากมายให้ผู้ที่ไปเล่น

เสียดาย วันที่เราไปเวลาน้อย เลยไม่ได้เล่นน้ำ  เล่นสไลเดอร์ แล้วถ่ายภาพสวยๆ สนุก สุดมันมาให้ชม ทั้งๆที่นี่ มีสไลเดอร์ให้เราเล่นถึง 21 เครื่อง ซึ่งแต่ละเครื่องผมมองดูแล้วต้องตื่นเต้นเร้าใจแน่นอน

ที่"สวนน้ำรามายณะ" มี Python and Aquaconda ซึ่งมีเครื่องเดียวในโลก Aquacoaster หนึ่งในสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก  ที่นี่มีเครื่องเล่นหลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่เสียวระทึกใจไปจนถึงเครื่องเล่นสนุกสนานแบบเบาๆ มีโซนสำหรับเด็กถึง 2 โซน ดับเบิ้ลเวฟพูลหาดจำลองขนาดยักษ์ ที่มีคลื่น 2 รูปแบบแตกต่างกัน 2 ด้าน

เครื่องเล่นที่ สวนน้ำรามายณะ มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบเสียวระทึก และแบบเบาๆ


หาดจำลองขนาดยักษ์ มีคลื่น 2 รูปแบบ

โซนสำหรับเด็กมีถึง 2 โซน"สวนน้ำรามายณะ"

ร้อนนี้ หากใครกำลังมองหาสวนน้ำพัทยา ที่มีความแตกต่างไม่เหมือนใคร "สวนน้ำรามายณะ" ใช่เลย มีการตกแต่งภายในสวนน้ำจากเมืองโบราณ รายล้อมด้วยเนินเขาสีเขียว ทะเลสาบ  แม่น้ำ และสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย

สวนน้ำรามายณะ สร้างขึ้นตามมาตรฐานระดับโลก ใช้สไลเดอร์ที่มีคุณภาพสูง ระบบกรองน้ำที่มีคุณภาพสูง

เปิดบริการตั้งแต่ 10.00 น. - 19.00 น.

สอบถามและซื้อบัตรได้ที่  www.ramayanawaterpark.co.th

จบทริป >>>6 บล๊อกเกอร์หิ้วกระเป๋า ไปพักพัทยา "วิลล่า วิลล่า"...ตะลุยเที่ยวกับที่เที่ยวใหม่ๆ

ต้องขอขอบคุณ ททท.สำนักงานเมืองพัทยา และ วิลล่า วิลล่า พัทยา ที่สนับสนุนการเดินทางท่องเที่ยว ตะลุยเมืองพัทยา ของ บล๊อกเกอร์ทั้ง 6 ด้วยครับ 


ติดตามแฟนเพจเฟสบุ๊คได้ที่
(เที่ยวซอกแซก ZogZagTravelling)

(ชายสามหยดพาเที่ยว)

ไม่มีความคิดเห็น:

แกลอรี่รูปภาพTiewZogZag